Hướng dẫn công tác tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2011-2012

đăng 01:23, 29 thg 4, 2011 bởi Hiệu trưởng: Nguyễn Thái Sơn

PHÒNG GD-ĐT XUYÊN MỘC                      CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG THCS QUANG TRUNG                            Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 


  Số: 03/THCS.QT-HD                                              Hòa Bình, ngày 11  tháng 4 năm  2011

 V/v hướng dẫn công tác tuyển sinh lớp 10 THPT

                        năm học 2011-2012.

                

                 Kính gửi : Ban công tác nhận hồ sơ ĐKDT tuyển sinh lớp 10

                   năm học 2011-2012;

 

Thực hiện Công văn số 186/SGDĐT-KTKĐCL ngày 18/3/2011 về việc hướng dẫn tuyển sinh năm học 2011-2012; Hướng dẫn của Phòng KTKĐCL, Sở Giáo dục-Đào tạo ngày 07/4/2011 về công tác nhận hồ sơ ĐKDT kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2011-2012;

Ban giám hiệu Trường THCS Quang Trung hướng dẫn công tác nhận hồ sơ ĐKDT tuyển sinh lớp 10 năm học 2011–2012 như sau :

Phần I: Hướng đẫn ĐKDT

I. Hướng dẫn học sinh viết đơn ĐKDT:

-         Hướng dẫn viết đơn: (theo hướng dẫn ở mặt sau của đơn).

-         Mỗi thí sinh chỉ nộp 01 phiếu ĐKDT duy nhất có dán ảnh (3cm x 4cm) cho dù thí sinh đăng ký dự thi cả 2 đợt thi  (đợt thi vào trường Chuyên và đợt thi vào THPT).

-         Học sinh đang học tại các trường THCS nhận mẫu đơn và nộp đơn (phiếu ĐKDT) tại trường mình đang học. Sau khi GVCN kiểm tra sẽ lồng vào học bạ của học sinh, sau đó:

o       Nếu học sinh thi vào trường THPT chuyên Lê Quý Đôn sẽ được trả hồ sơ (trong đó đã có đơn ĐKDT  được GVCN ký, kiểm tra chính xác) và tự mang đi nộp tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn  theo thời hạn quy định trong công văn số  186 nói trên.

o       Các học sinh dự thi vào các trường THPT còn lại được trường THCS nhập nguyện vọng vào PM xét TN THCS    chuyển hồ sơ sang trường THPT tương ứng.

-          Học sinh tự do (hiện đang không học lớp 9 tại trường THCS năm học 2010-2011) sẽ nộp đơn trực tiếp tại trường THPT muốn dự thi.

 

- Thí sinh phải nộp kèm thêm 2 ảnh (3cm x 4cm) giống ảnh trên. Sau mỗi bức ảnh ghi rõ họ tên, ngày sinh, lớp và được bấm vào học bạ trước khi nộp cho trường THPT (dùng làm thẻ dự thi và lưu).

 

II. Chính sách cộng điểm ưu tiên, khuyến khích

      1. Chính sách ưu tiên

1.1. Cộng 3 điểm cho một trong các đối tượng: con liệt sĩ; con thương binh, bệnh binh có tỷ lệ mất sức lao động từ 81% trở lên; con những người được hưởng chế độ như thương binh, bệnh binh có tỷ lệ mất sức lao động từ 81% trở lên;

1.2. Cộng 2 điểm cho một trong các đối tượng:

- Con Anh hùng lực lượng vũ trang, con Anh hùng lao động, con Bà mẹ Việt Nam anh hùng; con thương binh, bệnh binh và con của người được hưởng chế độ như thương binh, bệnh binh có tỷ lệ mất sức lao động dưới 81%;

- Người dân tộc thiểu số hiện đang sinh sống, học tập tại các vùng có điều kiện kinh tế-xã hội khó khăn;

1.3. Cộng 1 điểm cho một trong các đối tượng: người dân tộc thiểu số không sinh sống, học tập ở các vùng có điều kiện kinh tế-xã hội khó khăn; người học đang sinh sống, học tập ở các vùng có điều kiện kinh tế-xã hội khó khăn.

Chú ý:  - Các đối tượng: con liệt sĩ; con thương binh, bệnh binh, con Anh hùng lực lượng vũ trang, con Anh hùng lao động, con Bà mẹ Việt Nam anh hùng phải có giấy chứng nhận của Phòng LĐ-TBXH huyện.

               - Các đối tượng:  người dân tộc thiểu số; người học đang sinh sống, học tập ở các vùng có điều kiện kinh tế-xã hội khó khăn phải có giấy chứng nhận của UBND xã.

 

     2.Chế độ khuyến khích

        2.1.          Đạt giải cấp tỉnh trong kỳ thi học sinh giỏi bộ môn lớp cuối cấp hoặc đạt giải cá nhân từ cấp tỉnh trở lên về thể dục – thể thao, văn nghệ do Sở GD&ĐT tổ chức hoặc phối hợp với các ngành cấp tỉnh tổ chức, mức điểm cộng thêm như sau:

- Đạt giải kỳ thi giải Toán bằng máy tính Casio tại khu vực:  2 điểm

- Giải nhất (HC vàng) cấp tỉnh:   2 điểm

- Giải nhì (HC bạc) cấp tỉnh:   1,5 điểm

- Giải ba (HC đồng) cấp tỉnh:  1 điểm

       2.2.Có chứng nhận Nghề phổ thông hoặc chứng chỉ A, B Tin học do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cấp:

      - Loại giỏi :          1,5 điểm

      - Loại khá :   1,0 điểm

      - Loại TB :    0,5 điểm

(Nếu học sinh đồng thời có chứng chỉ nghề PT và chứng chỉ A, B tin học thì chỉ được chọn  một chế độ có mức cộng điểm cao nhất)

            Tổng điểm cộng thêm (điểm ưu tiên+ điểm KK) không quá 5 điểm.

 

III. Cập nhật kết quả HL, HK và nhập DL vào phần mềm, chuẩn bị hồ sơ bàn giao :

- GVCN sau khi thu phiếu ĐKDT cần kiểm tra các thông tin với học bạ, ghi xếp loại HL, HK và điểm TB 3 môn văn, T Anh, Toán vào phiếu cho chính xác.

- Nhập dữ liệu vào phần mềm xét TN THCS;

- In ấn danh sách ĐKDT theo từng trường THPT để kiểm dò và báo cáo số liệu ĐKDT theo NV1 về PGD&ĐT để tổng hợp báo cáo về Sở. Sau khi gút xong hồ sơ xuất file dữ liệu mail về Sở theo địa chỉ: phongktkd.sobariavungtau@moet.edu.vn và Trungktbrvt@gmail.com.

- Sau khi xét tốt nghiệp THCS xong, cùng với việc in các báo cáo xét TN THCS, tiến hành in danh sách ĐKDT theo từng trường THPT để bàn giao cùng hồ sơ cho trường THPT theo đúng thời gian quy định. Khi bàn giao yêu cầu lập 2 biên bản, mỗi đơn vị giữ một bản.

 

 IV. Thời gian thực hiện:

- Ngày 11/4/2011 tổ chức tập huấn công tác tuyển sinh lớp 10 cho các giáo viên chủ nhiệm. Thời gian lúc 14 giờ tại phòng họp của nhà trường;

- Ngày 16/4/2011 phát hành đơn, GVCN hướng dẫn học sinh ĐKDT.

- Ngày 17/4/2011 tổ chức họp phụ huynh học sinh lớp 9, hướng dẫn ĐKDT lớp 10.

- Từ 18/4 đến 23/4/2011: Tổ chức cho phụ huynh và học sinh nộp đơn thi tuyển vào lớp 10 (Học sinh làm đơn nộp cho GVCN, kèm theo 3 tấm ảnh 3 x 4);

- Ngày 24/4/2011 GVCN tập hợp số liệu thống kê đăng ký sơ bộ theo nguyện vọng 1 của từng trường THPT báo cáo cho nhà trường, sau đó nhà trường tập hợp báo cáo cho phòng GD-ĐT.

- Ngày 26/4/2011 phòng GD&ĐT tập hợp số liệu thống kê đăng ký sơ bộ theo nguyện vọng 1 của từng trường THCS nộp về Sở GD&ĐT (phòng khảo thí-KĐCL); 

- Từ ngày 27/4/2011 Sở GD&ĐT công bố số liệu đăng ký dự thi (sơ bộ) vào từng trường THPT trên trang Web Sở GD&ĐT và báo Bà Rịa – Vũng Tàu để phụ huynh học sinh và học sinh tham khảo;

- Từ ngày 27/4 đến cuối ngày 7/5/2011: phụ huynh và học sinh có thể xin điều chỉnh nguyện vọng đăng ký dự thi vào các trường THPT và nộp tại trường THCS đang học;

- Ngày 9/5/2011: các trường THCS chốt hồ sơ, báo cáo số liệu đăng ký dự thi chính thức về phòng GD&ĐT;

Phần II. Thông tin về tuyển sinh lớp 10 năm học 2011-2012

  I.  TUYỂN SINH VÀO TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ QÚY ĐÔN:(đợt 1)

1. Phương thức: thi tuyển

2. Chỉ tiêu:

Tổng cộng tuyển 11 lớp, cụ thể số lượng học sinh tối đa ở các lớp như sau:

Chuyên Toán

Chuyên Vật Lý

Chuyên

Hoá học(*)

Chuyên Tin học

Chuyên Văn

Chuyên

Tiếng Anh

Không chuyên

2 lớp

1 lớp

2 lớp

1 lớp

1 lớp

2 lớp

2 lớp

55 hs

35 hs

55 hs

35 hs

35 hs

55 hs

70 hs

(*) gồm 1 lớp chuyên Hoá 25 hs và 01 lớp chuyên Hoá+ sinh có 30 hs

3. Đối tượng, địa bàn tuyển sinh :

-                         Những học sinh trong độ tuổi từ 15 đến 17, đã tốt nghiệp THCS tại các trường THCS trong tỉnh có kết quả học tập đạt các điều kiện sau:

+ Tốt nghiệp THCS từ loại khá trở lên;

+ Kết quả năm học lớp 9: xếp loại Học lực từ khá trở lên và hạnh kiểm tốt;

+ Môn chuyên đăng ký dự thi phải có điểm trung bình cả năm lớp 9 đạt từ 8,0 trở lên đối với các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học và đạt từ 7,0 trở lên đối với các môn Ngữ văn, Tiếng Anh.

-                         Những học sinh trong độ tuổi từ 15 đến 17 có hộ khẩu thường trú (cùng với bố hoặc mẹ) tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đã tốt nghiệp THCS tại tỉnh khác, có kết quả học tập đạt các điều kiện sau:

+ Tốt nghiệp THCS loại Giỏi;

+ Kết quả năm học lớp 9 xếp loại Học lực: Giỏi và Hạnh kiểm tốt;

+ Điểm trung bình cuối năm của môn chuyên đăng ký dự thi đạt từ 8,0 trở lên.

4. Điểm khuyến khích:

Học sinh đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 cấp tỉnh được cộng điểm khi tuyển vào lớp 10 chuyên nếu môn đạt giải là môn chuyên. Ngoài ra, các học sinh đạt giải môn Sinh học dự thi vào chuyên Hoá hoặc học sinh đạt giải ở các môn Lịch sử, Địa lý dự thi vào chuyên Văn vẫn được cộng điểm khuyến khích để xét. Mức cộng điểm như sau:

 Giải nhất: 2,0 điểm; Giải nhì:  1,5 điểm; Giải ba:   1,0 điểm.

5. Môn thi, lịch thi, thời gian làm bài:

- Môn thi: Học sinh phải dự thi 1 môn chuyên (là một trong các môn: Toán, Vật Lý, Hoá học, Tin học, Ngữ văn, tiếng Anh) và 3 môn không chuyên gồm có: Toán , Ngữ văn, tiếng Anh theo hình thức tự luận với thang điểm 10.

- Lịch thi:

Ngày

Buổi

Môn thi

Hệ số

Thời gian làm bài

Giờ phát đề thi cho thí sinh

 

17/06/2011

SÁNG

Ngữ Văn

1

120 phút

8giờ

CHIỀU

Tiếng Anh

1

90 phút

14giờ

 

18/06/2011

SÁNG

Toán

1

120 phút

8giờ

CHIỀU

Chuyên

2

120 phút (Hoá, tiếng Anh)

150 phút (các môn còn lại)

14giờ

6. Đăng ký nguyện vọng:

Học sinh dự thi vào trường chuyên được đăng ký các nguyện vọng sau đây:

+Nguyện vọng 1 (bắt buộc) đăng ký vào một lớp chuyên; đối với học sinh đăng ký dự thi vào lớp chuyên Toán được đăng ký dự tuyển vào lớp chuyên Tin nếu có nguyện vọng.

+Nguyện vọng 2 (không bắt buộc) đăng ký vào lớp không chuyên.

Ngoài ra, để tạo điều kiện cho các học sinh không trúng tuyển vào trường chuyên được thuận tiện hơn trong việc tham dự tiếp kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở trường THPT trên địa bàn, các học sinh dự thi vào trường chuyên ngoài việc đăng ký các nguyện vọng nói trên phải đăng ký thêm các nguyện vọng dự thi vào trường THPT trên địa bàn theo mẫu đơn do Sở GD&ĐT phát hành.

7. Hồ sơ đăng ký dự thi:

Nộp trực tiếp tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, gồm:

- Đơn xin dự thi (theo mẫu thống nhất do Sở GD-ĐT phát hành);

- Bản sao giấy khai sinh;

- Học bạ THCS (bản chính);

- Bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (2010-2011); - Giấy xác nhận hưởng tiêu chuẩn ưu tiên, khuyến khích (nếu có) theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- 02 ảnh 3x4 kiểu chứng minh nhân dân.

8. Nguyên tắc tuyển sinh:

Căn cứ vào chỉ tiêu, lấy theo điểm xét tuyển của thí sinh từ cao xuống thấp lần lượt cho nguyện vọng 1 (các lớp chuyên) rồi đến nguyện vọng 2 (lớp không chuyên).

- Điểm xét tuyển vào các lớp chuyên: là tổng điểm 04 bài thi (với hệ số và điều kiện ràng buộc theo quy định) với tổng điểm cộng thêm (nếu có) theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Điểm xét tuyển vào các lớp không chuyên: là tổng điểm 03 bài thi không chuyên (Toán, Văn , Anh với hệ số và điều kiện ràng buộc theo quy định) với tổng điểm cộng thêm (nếu có) theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Thí sinh trúng tuyển vào trường THPT chuyên Lê Quý Đôn không được dự thi tuyển vào trường THPT công lập khoá ngày 7,8/7/2011.

9. Thời gian thực hiện:

            - Từ 5/6 đến 12/6/2011: học sinh trực tiếp nộp hồ sơ tại Hội đồng tuyển sinh của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn;

            - Ngày 12/6/2011: Hội đồng tuyển sinh của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

chốt danh sách học sinh dự thi, gửi File dữ liệu về Sở Giáo dục và Đào tạo (phòng Khảo thí và KĐCL);

- Từ ngày 14/6 đến ngày 15/6/2011: Hội đồng tuyển sinh phát thẻ dự thi cho thí sinh,  thông báo địa điểm thi, thời gian thí sinh tập trung.

- Từ ngày 16/6 đến ngày 18/6/2011: tổ chức coi thi theo lịch;

- Từ ngày 21/6 đến 24/6/2011: hội đồng chấm thi làm việc;

- Từ ngày 24/6 đến 25/6/2011: Công bố kết quả;

- Từ ngày 25/6 đến 29/6/2011: Nhận hồ sơ phúc khảo;

- Từ ngày 30/6 đến 1/7/2011: Chấm phúc khảo và công bố kết quả phúc khảo;

- Từ ngày 1/7 đến 2/7/2011: Hội đồng tuyển sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn bàn giao hồ sơ những thí sinh không trúng tuyển trực tiếp cho các trường THPT, trả hồ sơ cho thí sinh không có nguyện vọng dự thi vào trường THPT công lập.

10. Thành lập hội đồng coi thi, chấm thi, phúc khảo: do Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo ra quyết định thành lập.

 

II:  TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 THPT (đợt 2)

* Điểm ưu tiên, khuyến khích thực hiện theo quy chế của Bộ GD&ĐT (có đính kèm).

         I- THỰC HIỆN XÉT TUYỂN: gồm các trường THPT và địa bàn sau  sau đây:

            1. Trường THPT Dân tộc nội trú:

- Thực hiện tuyển sinh theo Quy chế trường Dân tộc nội trú, ban hành kèm theo Quyết định số: 49/2008/QĐ-BGDĐT ngày 25 tháng 8 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tuyển sinh đúng đối tượng theo kế hoạch được giao.

- Thời gian tuyển sinh: từ 10/7/2011 đến 30/7/2011

 2. Trường THPT Võ Thị Sáu (huyện Côn Đảo):

- Đối tượng: Những học sinh trong độ tuổi quy định (từ 15 đến 17 tuổi), đã tốt nghiệp THCS hoặc bổ túc THCS (phải học Anh Văn đủ 4 năm ở cấp THCS), hiện đang cư trú tại huyện Côn Đảo;

- Nguyên tắc xét tuyển: dựa vào chỉ tiêu được giao, thực hiện xét tuyển theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Thời gian tuyển sinh: từ 10/7/2011 đến 18/7/2011;

3. Các trường THPT ngoài công lập:

- Đối tượng: Những học sinh trong độ tuổi quy định (từ 15 đến 17 tuổi), đã tốt nghiệp THCS hoặc bổ túc THCS phải học Anh Văn đủ 4 năm ở cấp THCS.

- Nguyên tắc xét tuyển: dựa vào chỉ tiêu được giao, thực hiện xét tuyển theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Thời gian tuyển sinh từ ngày 10/7/2011 đến 30/7/2011. 

         II. THỰC HIỆN THI TUYỂN:

         - Gồm các trường THPT công lập còn lại trên các địa bàn huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh :

1.Đối tượng, địa bàn tuyển sinh

- Học sinh tốt nghiệp THCS hoặc bổ túc THCS (phải học Anh Văn đủ 4 năm ở THCS) tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có độ tuổi từ 15 đến 17 tuổi hiện đang cư trú tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh hoặc học sinh tốt nghiệp THCS tại các tỉnh khác nhưng có hộ khẩu thường trú (cùng với bố hoặc mẹ) tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, được đăng ký dự thi vào lớp 10 tại các trường THPT ở địa phương đó.

 - Những trường hợp được gia hạn thêm tuổi hoặc học trước tuổi (áp dụng theo điều 37 chương V, Điều lệ trường trung học số 07/2007QĐ-BGD&ĐT, ngày 2/4/2007 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT).

- Những học sinh vùng giáp ranh giữa 2 huyện (thành phố, thị xã), có thể lựa chọn trường THPT gần nhà nhất để đăng ký dự thi.

2. Chỉ tiêu tuyển sinh: chỉ tiêu tuyển sinh căn cứ theo Quyết định giao chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2011-2012 của Sở Giáo dục và Đào tạo.

3. Môn thi, lịch thi, thời gian làm bài:

Môn thi: Học sinh phải dự thi 3 môn gồm: Ngữ văn, Toán và môn thứ 3 (Sở GD&ĐT sẽ công bố vào tháng 5/2011) theo hình thức tự luận, thang điểm 10.

Lịch thi:

Ngày

Buổi

Môn thi

Hệ số

Thời gian làm bài

Giờ phát đề thi cho thí sinh

 

7/07/2011

SÁNG

Ngữ Văn

2

120 phút

8giờ

CHIỀU

Môn thứ 3

1

60 phút

14giờ

8/07/2011

SÁNG

Toán

2

120 phút

8giờ

- Nội dung đề thi trong phạm vi chương trình THCS do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, chủ yếu là chương trình lớp 9.

4. Đăng ký nguyện vọng: Mỗi học sinh được đăng ký 2 nguyện vọng:

Nguyện vọng 1: là trường THPT đăng ký dự thi

Nguyện vọng 2: là một trường THPT trong cùng địa phương (huyện,thị, thành phố)

5. Nguyên tắc tuyển sinh: Dựa vào chỉ tiêu, lấy theo điểm xét tuyển của thí sinh từ cao xuống thấp:

- Điểm xét tuyển là tổng điểm ba bài thi (với hệ số và điều kiện ràng buộc theo quy định) với điểm cộng thêm cho đối tượng được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích (nếu có) theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

- Trong một trường, điểm chuẩn đỗ theo nguyện vọng 2 cao hơn điểm chuẩn đỗ theo nguyện vọng 1.

     - Trường hợp thí sinh có điểm xét tuyển cao hơn điểm sàn của khu vực (huyện, thị xã, thành phố) nhưng chưa đỗ vào trường THPT nào, nếu có nguyện vọng học ở trường THPT công lập; Sở GD&ĐT sẽ xem xét bổ sung vào trường THPT có điểm chuẩn thấp nhất trong khu vực đó nếu còn chỉ tiêu.

6. Hồ sơ đăng ký dự thi:

Học sinh đang học tại các trường THCS trong tỉnh nộp đơn đăng ký dự thi (theo mẫu) tại trường THCS đang học (các trường hợp khác, nộp hồ sơ trực tiếp tại trường THPT đăng ký dự thi). Trong đơn có ghi 2 nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên 1, 2 vào lớp 10 các trường THPT công lập trên địa bàn.

Hồ sơ của thí sinh gồm :

- Đơn xin dự thi (theo mẫu thống nhất do Sở GD-ĐT phát hành);

- Bản sao giấy khai sinh;

- Học bạ THCS (bản chính);

- Bằng tốt nghiệp THCS (BT THCS) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (năm học 2010-2011)

- Giấy xác nhận hưởng tiêu chuẩn ưu tiên, khuyến khích ( nếu có).

- 02 ảnh cỡ 3x4 ( kiểu ảnh chứng minh nhân dân)     

7. Thành lập hội đồng coi thi, chấm thi, phúc khảo:

Mỗi trường THPT thành lập một Hội đồng coi thi, cả tỉnh có một hội đồng chấm thi (gồm một hoặc 2 điểm chấm thi) và một hội đồng phúc khảo do Giám đốc Sở GD&ĐT ra Quyết định thành lập. Công tác tổ chức coi thi, chấm thi, phúc khảo thực hiện theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành.

8. Thành lập hội đồng tuyển sinh:

Việc thành lập Hội đồng tuyển sinh của các trường THPT thực hiện theo điều 16, quy chế tuyển sinh.

9. Thời gian thực hiện:

- Ngày 8/4/2011 tổ chức tập huấn công tác tuyển sinh lớp 10 cho các phòng GD&ĐT và Hiệu trưởng các trường THCS trong toàn tỉnh. Thời gian lúc 8 giờ tại Văn phòng Sở GD&ĐT;

- Từ 15/4 đến 25/4/2011: Các trường THCS tổ chức cho phụ huynh và học sinh nộp đơn thi tuyển vào lớp 10 (Học sinh làm đơn nộp tại trường THCS đang học);

- Ngày 26/4/2011 phòng GD&ĐT tập hợp số liệu thống kê đăng ký sơ bộ theo nguyện vọng 1 của từng trường THCS nộp về Sở GD&ĐT (phòng khảo thí-KĐCL); 

- Từ ngày 27/4/2011 Sở GD&ĐT công bố số liệu đăng ký dự thi (sơ bộ) vào từng trường THPT trên trang Web Sở GD&ĐT và báo Bà Rịa – Vũng Tàu để phụ huynh học sinh và học sinh tham khảo;

- Từ ngày 27/4 đến cuối ngày 7/5/2011: phụ huynh và học sinh có thể xin điều chỉnh nguyện vọng đăng ký dự thi vào các trường THPT và nộp tại trường THCS đang học;

- Ngày 9/5/2011: các trường THCS chốt hồ sơ, báo cáo số liệu đăng ký dự thi chính thức về phòng GD&ĐT;

- Từ ngày 01/6/2011 đến 12/6/2011 các trường THPT nhận hồ sơ của thí sinh đăng ký do các trường THCS bàn giao và nhận hồ sơ dự thi của các đối tượng khác (nếu có);

- Ngày 14/6/2011 đến 15/6/2011 các trường THPT nộp File dữ liệu đăng ký dự thi về Sở Giáo dục và Đào tạo (phòng Khảo thí và KĐCL);

- Từ ngày 24/6 đến ngày 26/6/2011: Các trường THPT nhận dữ liệu chính thức từ Sở GD&ĐT (phòng Khảo thí-KĐCL), tổ chức in ấn hồ sơ thi, làm thẻ dự thi cho thí sinh.

- Từ ngày 01/7 đến 2/7/2011: các trường THPT phát thẻ dự thi cho thí sinh, thông báo địa điểm thi, thời gian tập trung.

- Từ ngày 6/7 đến ngày 8/7/2011: hội đồng coi thi làm việc;

- Từ ngày 13/7 đến 19/7/2011: hội đồng chấm thi làm việc;

- Từ 19/7 đến 20/7/2011: các trường nhận bảng ghi điểm, niêm yết cho học sinh biết.

- Từ ngày 19/7 đến 22/7/2011: các trường THPT nhận hồ sơ phúc khảo, Hiệu trưởng trường THPT làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo để thống nhất điểm chuẩn. (có thông báo sau);

- Từ ngày 23/7 đến 25/7/2011: chấm phúc khảo; các trường THPT trả hồ sơ cho thí sinh không trúng tuyển;

- Từ ngày 26/7 đến 27/7/2011: các trường THPT chuyển hồ sơ cho các trường THPT có thí sinh đỗ theo nguyện vọng 2 và tiếp tục trả hồ sơ những thí sinh không trúng tuyển. Các thí sinh có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn ở khu vực (huyện, thị xã, thành phố) nhưng chưa đỗ vào trường THPT công lập nào nộp đơn xin xét tuyển bổ sung vào trường THPT có điểm chuẩn thấp nhất tại khu vực đó.

- Từ ngày 29/7/2011: Sở GD&ĐT công bố kết quả xét tuyển bổ sung cho các trường có điểm chuấn thấp nhất.

- Từ ngày 30/7/2011: các trường duyệt danh sách tại Sở.

 

III. TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 GDTX CẤP THPT:

1. Hình thức học, chương trình học:

- Học tập trung ban ngày;

     - Chương trình học gồm 7 môn bắt buộc là Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và 3 môn khuyến khích là Giáo dục công dân, Tiếng Anh, Tin học.

2. Phương thức: xét tuyển.

3. Đối tượng:

     - Học sinh tốt nghiệp THCS, Bổ túc THCS (GDTX) trong độ tuổi quy định (từ 15 đến 21 tuổi) cư trú tại huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh thì được đăng ký xét tuyển vào lớp 10 tại các Trung tâm GDTX ở địa phương đó. Những học sinh ở ngoài độ tuổi trên đăng ký học theo hình thức không tập trung.

4. Hồ sơ dự tuyển:

     - Đơn xin dự tuyển.

     - Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.

     - Bằng tốt nghiệp THCS (BT THCS) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (2010-2011) do Hiệu trưởng trường THCS hoặc Giám đốc Trung tâm GDTX cấp.

     - Bản chính học bạ THCS hoặc GDTX cấp THCS hợp lệ.

     - Giấy xác nhận hưởng tiêu chuẩn ưu tiên, khuyến khích ( nếu có).

     - 02 ảnh cỡ 3x4 ( kiểu ảnh chứng minh nhân dân)

5. Thời gian xét tuyển :

     - Từ 20/5 đến 25/5/2011: Các Trung tâm GDTX nộp kế hoạch và phương án tuyển sinh về Sở GD&ĐT duyệt.

     - Từ 10/7 đến 18/7/2011: Các Trung tâm GDTX công khai chỉ tiêu, số lớp, số môn học, hình thức học, địa điểm học, phát đơn dự tuyển.

      - Từ 10/7 đến 29/7/2011: Hội đồng tuyển sinh các Trung tâm  nhận hồ sơ, xét tuyển, lập danh sách trúng tuyển.

- Ngày 30/7/2011: duyệt danh sách tại Sở, Các Trung tâm GDTX  thông báo kết quả.   

Trên đây là hướng dẫn ĐKDT và một số thông tin về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2011-2012. Đề nghị các thành viên Ban công tác nhận hồ sơ ĐKDT thực hiện nghiêm túc.

 

 Nơi nhận:                                                                        HIỆU TRƯỞNG

- PGD-ĐT(để b/c);                                                                                            

- UBND xã Hoà Bình (để b/c);

- Như kính gữi (để t/h) ;                                           

- Lưu VP.                                                                                                                               

Nguyễn Thái Sơn

                                                                       

Comments